CẨM NANG HỌC TẬP > LUYỆN KỸ NĂNG NGHE
Bản in
4 cách tự rèn luyện nghe nói tiếng anh mỗi ngày
Tin đăng ngày: 20/6/2014 - Xem: 5942
 
Kỹ năng nghe nói là 1 trong 2 kỹ năng rất quan trọng khi đi thi IELTS. Ngoài việc đi học theo các trường lớp các bạn cũng có thể tự rèn luyện 2 kỹ năng này mỗi ngày. Một trong những cách để đạt được hiệu quả là bạn nên gắn việc nghe, nói tiếng Anh vào trong sinh hoạt hàng ngày của mình.
 
Kỹ năng nghe nói là 1 trong 2 kỹ năng rất quan trọng khi đi thi IELTS. Ngoài việc đi học theo các trường lớp các bạn cũng có thể tự rèn luyện 2 kỹ năng này mỗi ngày.
Một trong những cách để đạt được hiệu quả là bạn nên gắn việc nghe, nói tiếng Anh vào trong sinh hoạt hằng ngày của mình.
Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn không có ai để luyện  nói tiếng Anh cùng với mình, thì các bạn có thể kết hợp những công việc hàng ngày như xem phim, xem tin tức, đọc báo hay tập thể thao với lập luyện nghe nói tiếng Anh.
Xem phim:
Thay vì xem phim Việt Nam hay phim có thuyết minh tiếng Việt, bạn nên chuyển qua xem phim bằng tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều kênh truyền hình chiếu phim bằng tiếng Anh. Bạn nên tận dụng các kênh này để phát triển kỹ năng nói mỗi ngày.
“Để ý và nói theo lời nhân vật trong phim khi xem”. Để ý nói theo 1 cách đầy cảm xúc, lên xuống giọng theo nhân vật trong phim.
Tuy nhiên, bạn nên chọn những phim tình cảm, hài, tâm lý xã hội, hoặc các show truyền hình. Vì hầu hết các chương trình này có nhiều phần giao tiếp giữa các nhân vật với nhau. Bạn cũng nên tìm những phim có tốc độ nói dễ nghe, phù hợp với khả năng của bạn.
Nếu trình độ bạn còn thấp, bạn nên xem phim hoạt hình, hoặc các chương trình dành cho thiếu nhi của nước ngoài. Các chương trình này thường được nói rất dễ nghe, tốc độ vừa phải và có nhiều câu nói thường dung trong cuộc sống hàng ngày mà bạn nên biết. Nếu lúc đầu gặp khó khăn, bạn có thể nhìn phụ đề tiếng Anh để nói theo.
Xem bản tin:
Bạn cũng nên thường xuyên xem các bản tin tiếng Anh trên các kênh tiếng Anh (hoặc trên mạng). Lúc đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng mỗi ngày, bạn sẽ nghe được thêm 1 chút…dần dần, chắc chắn bạn sẽ nghe được nhiều hơn.
Đọc sách:
Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, và thực sự yêu thích những tác phẩm nước ngoài, bạn có thể tìm đọc những câu chuyện hay bằng tiếng Anh. Các bạn nên đọc thành lời những tác phẩm đó. Có thể, bạn còn chưa phát âm chính xác nhưng bạn hãy tra từ điển cách phát âm và luyện tập nhiều lần thì chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
Luyện tập tiếng Anh trong khi làm các công việc khác:
Nếu không có đủ thời gian để xem phim hay xem các bản tin, bạn có thể vừa tập thể dục vừa nghe nhạc tiếng Anh. Bạn cũng có thể download những audio tiếng Anh trên mạng và nghe mỗi khi rảnh rỗi.
Chúc các bạn thành công.
 
Video clips
Video
Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà cũng đã đến lúc “ English Club” hè 2018 khép lại để cho các bạn nhỏ của chúng ta chuẩn bị hành trang vào năm học mới rồi
Giải đặc biệt Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh Nhí 2018 của bạn Ben - Hiếu Quân với chủ đề “ Last Summer Holiday “
Trung tâm Anh ngữ Quốc tế tin cậy tại TP Vinh
Lịch khai giảng Tiếng Anh thiếu nhi địa điểm trường tiểu học Hưng Dũng II
Tiếng Anh Mầm non (4-6 tuổi)
Thông tin nổi bật
HỌC 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 - 𝐍𝐇Ậ𝐍 NGAY Ư𝐔 ĐÃ𝐈
HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI SAO KHÔNG?
Cần Tuyển - GIÁO VIÊN TIẾNG ANH
ƯU ĐÃI LỚN * BACK TO SCHOOL*
TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ GLOBAL CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG CUỘC THI ONLINE “ ENGLISH TALENT CONTEST 2019 “
THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ANH MẦM NON VÀ 5 TUỔI LÊN LỚP 1
CHƯƠNG TRÌNH DÃ NGOẠI CHO HỌC SINH CỦA TRUNG TÂM HÈ 2019 💥 VINH - ĐỒNG LỘC - VINPEARLAND CỬA SÓT - VINH 💥
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0974.276.336

Văn phòng - 0976.629.181
Hôm nay: 16
Tất cả: 1,361,613
 
 
Trung tâm anh ngữ quốc tế Global
Cơ sở 1: Đường Mai Hắc Đế - Tp. Vinh Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Website: http://anhnguglobal.com